Giỏ hàng của bạn trống!

Cách ốp lát gạch hiệu quả

26/04/2021

Để ốp lát gạch đúng cách và đạt hiệu quả độ bền cao nhất bạn nên lưu ý đến kỹ thuật thi công gạch ốp lát

Để ốp lát gạch đúng cách và đạt hiệu quả độ bền cao nhất bạn nên lưu ý đến kỹ thuật thi công gạch ốp lát.

Để ốp lát gạch đúng cách và đạt hiệu quả độ bền cao nhất bạn nên lưu ý đến kỹ thuật thi công gạch ốp lát.

Prime khuyên bạn nên dùng keo xi măng để dán gạch khi ốp lát với độ cao của tường dưới 3m. Trường hợp tường cao hơn 3m, bạn nên sơn hoặc dùng các biện pháp xử lý khô vì ở độ cao này, trọng lực sẽ khiến gạch ốp bị bong tróc, không bền vững.

Trước khi ốp lát gạch, bạn nên kiểm tra độ phẳng, các vết nứt gãy trên bề mặt và xử lý nếu có để đảm bảo bề mặt ốp lát gạch đủ phẳng để thi công.

Tất cả các nguyên liệu, thiết bị sử dụng đều cần được chuẩn bị đúng kỹ thuật. Ví dụ keo xi măng sẽ kết dính tốt nhất khi được pha trộn theo công thức được nhà sản xuất khuyến cáo, bạn có thể xem trên bao bì sản phẩm. Bạn có thể dùng máy khoan để trộn hỗn hợp keo đều hơn.

Sau khi có được hỗn hợp keo xi măng đúng tiêu chuẩn, chúng ta bắt đầu việc rải keo. Bạn nên dùng bay răng cưa dày 3mm, nghiêng góc 45 độ để dàn đều keo lên khu vực thi công trước khi ốp lát gạch khoảng 20-30 phút.

Khi ốp lát gạch, bạn cần giữ viên gạch nằm ngang, nghiêng khoảng 30 độ và áp viên gạch vào vị trí đã có keo xi măng. Bạn cần để lại tối thiểu 2mm khoảng cách giữa các viên gạch để gạch có thể giãn nở hoặc xác định khoảng cách theo loại gạch. Cụ thể, với gạch ốp tường  hoặc dùng để sửa chữa những vị trí bị hư hỏng, nên để độ rộng của mạch gạch là 2mm; với gạch lát nền hoặc gạch không mài cạnh thì khoảng cách thích hợp là 3mm. Bạn có thể dùng tấm đệm (ke) để đảm bảo rằng khoảng cách giữa các viên gạch đều nhau.

Khi ốp lát xong, bạn nên vệ sinh các vết bẩn có thể phát sinh trong quá trình thi công như xi măng, vữa, bụi bẩn rồi đợi ít nhất 24 giờ đồng hồ cho keo xi măng kết khối mới trét mạch gạch và chờ đợi thêm khoảng 1 tuần mới đưa vào sử dụng.

Tất cả những việc làm này sẽ làm cho keo kết dính với toàn bộ viên gạch, không có chỗ trống để hơi nước tích tụ, từ đó giảm thiểu tối đa những hư hỏng thường gặp tại khu vực ốp lát gạch như gạch bị ngấm nước, bong tróc hoặc vỡ, nổ,…

Nhìn chung, việc thi công gạch ốp lát vốn quen thuộc sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu chúng ta lưu ý và tuân thủ theo các quy định khi ốp lát gạch. 

Nguồn: Lan Phương – Truyền thông Marketing tập đoàn Prime

 

 

 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: