Giỏ hàng của bạn trống!

5 gợi ý cho phòng bếp luôn sạch đẹp

26/04/2021
Một căn bếp tươi mới, sáng “lấp lánh” là dấu hiệu cho thấy nó được chủ nhân vệ sinh cẩn thận. Ngay cả khi không sử dụng các thiết bị nhà bếp cao cấp bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi ở trong không gian tập trung nhiều sinh hoạt của gia đình những vẫn gọn gàng, sạch sẽ, không hề bị ám mùi hôi khó chịu.

Phòng bếp là nơi thực hiện công việc nấu nướng và cất giữ đồ ăn. Vì thế, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe của con người. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất dễ phát sinh các mầm bệnh có hại.

Một phòng bếp sạch bóng bẩy mang đến hứng thú nội trợ, sự vui vẻ và thoải mái cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là 5 bí quyết để giữ cho gian bếp của bạn luôn ngăn nắp và sạch sẽ:

Bí quyết 1: Lên danh sách các đầu việc cần làm và duy trì thường xuyên

 

Tạo lập một thói quen vệ sinh khoa học và duy trì nó chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp phòng bếp của bạn luôn như mới. Một điều quan trọng không kém là bạn sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái căng thẳng hay bất lực, chán nản khi đứng trong căn bếp của chính mình.

 

Bí quyết 2: Sử dụng các thiết bị nhà bếp cao cấp

 Các trang thiết bị nhà bếp cao cấp sẽ trở thành một công cụ hữu ích. Bên cạnh việc làm đẹp cho không gian sống nhà bạn thì việc vệ sinh chúng lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các thiết bị thông thường. Bởi lẽ chúng được sản xuất với chất liệu đặc biệt nên hạn chế được các vết bám cứng đầu và có vi khuẩn gây hại hơn so với các trang thiết bị nhà bếp thông thường.

 

Căn bếp hiện đại

Bí quyết 3: Vệ sinh sâu lò nướng mỗi tháng một lần

Bạn có thể: trộn 3/4 cốc bột baking soda, 1/4 cốc muối biển và 1/4 cốc nước (Dùng cốc uống nước trong nhà bạn),khuấy đều hỗn hợp trên rồi xoa lên khắp các mặt bên trong lò nướng, trừ những vị trí hở. Để qua đêm. Sáng hôm sau dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn.

Ngoài việc lau chùi lò nướng sau mỗi lần sử dụng thì bạn cần dành ra một lần làm sạch sâu mọi ngóc ngách của chiếc lò nướng.

Bí quyết 4: Vệ sinh tủ lạnh và tủ bếp

Tủ bếp và tủ lạnh là nơi lưu trữ rất nhiều thứ trong bếp, đặc biệt là thức ăn nên rất cần được vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng.

Các không gian lữu trữ như tủ bếp, trạn bát, tủ lạnh… tích tụ nhiều bụi bẩn mà bạn không ngờ tới.

- Tủ bếp: Loại bỏ hết các đồ vật bên trong. Dùng khăn hoặc chổi nhỏ phủi bụi. Lau sạch với khăn ẩm. Phân loại đồ ăn bị hỏng, hết hạn và vứt đi. Sắp xếp lại đồ vật vào trong tủ. (Tham khảo kỹ bí quyết vệ sinh tủ bếp “chuẩn” tại đây)

- Tủ lạnh: Mỗi tháng bạn nên làm sạch sâu tủ lạnh một lần. Trước tiên là lấy hết mọi thứ trong tủ lạnh ra. Rửa các ngăn tủ bằng nước xà phòng ấm. Dùng khăn khô lau sạch bên trong tủ. (Xem bí quyết vệ sinh tủ lạnh sạch và nhanh chóng tại đây)

Bí quyết 5: Giữ cho phòng bếp có mùi dễ chịu

- Để mở một hộp bột baking soda trong tủ lạnh hoặc một cốc bã cà phê, chanh tươi thái lát thì tủ lạnh không bị ám mùi thức ăn.

Áp dụng các công thức khử mùi đơn giản từ nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Đặt một miếng mút ẩm có nhỏ vài giọt vani trong thùng rác để hút mùi hôi khó chịu.

- Đun sôi một nồi nước có thái chanh tươi trong 15 phút, rồi dùng để lau bếp vừa có tác dụng làm sạch hiệu quả vừa giữ cho bếp có mùi thơm dễ chịu.

Đối với các gia đình không sử dụng các trang thiết bị nhà bếp cao cấp thì việc vệ sinh các  thiết bị nhà bếp càng trở nên quan trọng hơn nữa.

 

Chúc các bạn có những căn phòng luôn luôn “lấp lánh” với những mẹo vặt đơn giản.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: